“Bữa tiệc gọi vốn” ảm đạm – Cơ hội nào cho Start-Up 2023?

Theo công ty dữ liệu Preqin, trong Quý 4/2021 có 620 quỹ huy động được vốn nhưng con số đó giảm xuống chỉ còn 226 trong năm 2022. Những quỹ còn tiền thì lại thận trọng khi giải ngân.

Nhiều nhận định cho rằng chỉ trong vài năm tới, 50% quỹ đầu tư mạo hiểm hiện nay sẽ trở thành “zombie”, nghĩa là họ khó khăn trong thanh khoản nhưng cũng không thể tạo ra lợi nhuận.

Start-Up Việt Nam cũng sẽ không tránh khỏi những thách thức khi nền kinh tế toàn cầu đối mặt với nguy cơ suy thoái, đặc biệt là khi hầu hết các quỹ đầu tư vào Việt Nam là các quỹ khu vực hoặc toàn cầu. Vậy cơ hội nào cho Start-Up Việt trong năm 2023?

📍 Các Start-Up hãy xem việc dòng vốn mạo hiểm chạy chậm là cơ hội của mình. Hãy “thu hút” sự chú ý của các quỹ đầu tư và chứng minh rằng mình thật sự có thể tạo ra những “món ăn ngon”.

📍 Các Start-Up cần chuẩn bị sẵn sàng để duy trì, phát triển doanh nghiệp của mình trong 2-3 năm tới bởi các nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn khi đánh giá 1 doanh nghiệp. Họ sẽ không chỉ nhìn vào doanh thu mà còn xem xét các chỉ số cho thấy khả năng tăng trưởng bền vững.

Để làm được 2 điều này, các Start-Up phải đặt mục tiêu nâng cao năng lực quản trị, nâng cao chất lượng sản phẩm và không chỉ dừng lại ở việc có 1 sản phẩm hoặc dịch vụ tiềm năng. Tại Chương trình adding ZEROS Network với sự chia sẻ của bà Anna Nguyễn Thị Bích Hằng – TGĐ ActionCOACH CBD Firm – thương hiệu chuyên huấn luyện doanh nghiệp toàn cầu, chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về những khó khăn các Start-Up đang gặp phải trong quá trình gọi vốn hiện nay và lời giải cho những “câu hỏi khó” này. Chương trình sẽ giúp Anh/Chị Chủ doanh nghiệp:
📌 Hiểu được Nhà đầu tư ra quyết định đầu tư vốn cho doanh nghiệp dựa vào yếu tố nào? Khi đã thấu hiểu được tâm lý của nhà đầu tư, Chủ doanh nghiệp sẽ nâng cao tỷ lệ gọi vốn thành công.
📌 Chủ doanh nghiệp biết được cần chuẩn bị gì cho quá trình gọi vốn với chủ đầu tư. Quá trình gọi vốn thường mất nhiều thời gian, công sức, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng chủ doanh nghiệp có thể rơi vào tình trạng lệch mục tiêu khi tham gia vòng gọi vốn. Điều này dẫn đến việc gọi vốn không thành công hoặc bị loại từ vòng đầu khi gửi hồ sơ đến chủ đầu tư.

✅ Chương trình addingZEROS Network phù hợp với:
📌 Ban lãnh đạo Doanh nghiệp: Chủ tịch, Thành viên HĐQT.
📌 Ban Giám đốc: Tổng Giám đốc/Giám đốc điều hành, Giám đốc chức năng.
📌 Chủ doanh nghiệp/Doanh nhân đang cần nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng và đang tìm kiếm nguồn vốn đầu tư.
📌 Chủ doanh nghiệp mong muốn được kết nối với các cố vấn và chuyên gia giàu kinh nghiệm.
📌 Cá nhân đang có dự định khởi nghiệp trong tương lai gần, cần hệ thống những kiến thức trong việc điều hành, phát triển doanh nghiệp.

👉 Nhanh tay đăng ký tham dự Chương trình MIỄN PHÍ tại: https://addingzeros.actioncoachcbd.com/

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH ADDING ZEROS NETWORK

  • Địa điểm tổ chức: Tầng 15 Tháp B Tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0329893799 (Ms Vân)

Follow Us